Đoàn kết, huy động sức dân

Thứ năm - 15/10/2020 08:34 37 0
Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Cán bộ TP Hà Nội phải có bản lĩnh, có trí tuệ, phương pháp, đặc biệt là phải đoàn kết thống nhất cao, huy động được sức dân

Ngày 14-10, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu thuộc Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Hà Nội đã tiếp xúc cử tri 3 quận Hoàn Kiếm, Ba Đình và Tây Hồ, trước thềm kỳ họp thứ 10, QH khóa XIV (dự kiến khai mạc vào ngày 20-10). Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cùng tham dự.

Công tác cán bộ là "cái gốc" mọi việc

Tại các buổi tiếp xúc, đa số cử tri của 3 quận đồng tình với chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước về công tác cán bộ, coi đây là "cái gốc" của mọi công việc; cùng với xây dựng đội ngũ cán bộ đủ năng lực, uy tín, đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên trên hết. Cử tri Đỗ Bá Quát (quận Ba Đình) cho rằng phải kiên quyết loại bỏ những cán bộ tham vọng quyền lực cá nhân, lôi kéo gia đình, dòng tộc, họ hàng, người địa phương, cùng quê, bè cánh, phe nhóm. Cử tri Nguyễn Quyết Thắng (quận Hoàn Kiếm) mong muốn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cần rút kinh nghiệm, làm tốt hơn công tác cán bộ, lựa chọn nhân sự đúng tiêu chuẩn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Đối với công tác phòng chống tham nhũng, cử tri đánh giá cao công tác này đã đạt nhiều kết quả tích cực, đồng thời mong mỏi Đảng, Nhà nước, trực tiếp là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp tục có những chỉ đạo quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa. Theo cử tri, cần có bộ máy tham mưu giúp việc đủ mạnh, có đối sách phòng chống tham nhũng triệt để, hiệu quả, trong đó "phòng" là chính, "chống" phải kiên quyết, "lò" cần nóng hơn nữa… Nhân dân luôn bên cạnh Đảng, đồng hành với Đảng, Nhà nước trong cuộc chiến cam go này.

Cử tri cũng nêu một số vấn đề cần quan tâm, trong đó có việc bảo đảm vai trò giám sát khi không tổ chức HĐND cấp phường theo nghị quyết thí điểm mô hình chính quyền đô thị tại Hà Nội. Theo cử tri, cấp phường là nơi gần dân, sát dân, nên việc giám sát là hết sức quan trọng. MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương phải tăng cường vai trò giám sát để không còn khoảng trống quyền lực…

Ông Chu Ngọc Anh khẳng định UBND TP Hà Nội sẽ có chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết, trả lời cụ thể từng ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Đoàn kết, huy động sức dân - Ảnh 1.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri ở Hà Nội - Ảnh: TTXVN

Phải xứng đáng với vị thế thủ đô

Với tư cách thành viên Đoàn ĐBQH Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trân trọng tiếp thu các ý kiến tâm huyết, có trách nhiệm của cử tri, tập trung vào nhiều công việc đại sự quốc gia, các nội dung kỳ họp QH sắp tới.

Nhắc lại truyền thống anh hùng, bề dày lịch sử của thủ đô Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho rằng cán bộ, đảng viên và nhân dân Hà Nội phải cố gắng, nỗ lực để xứng đáng với vai trò, vị thế đó. "Hà Nội là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, đối ngoại của cả nước. Hà Nội phải là tiêu biểu cho cả nước, để các địa phương khác học tập, để thế giới trông vào. Để thực hiện được điều này, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân thủ đô là rất lớn" - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Chia sẻ ý kiến cử tri, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chỉ rõ một số vấn đề ở Hà Nội xử lý còn chậm, liên quan đến quản lý đất đai, xây dựng, ô nhiễm môi trường... Trong đó, ô nhiễm sông Tô Lịch, bãi rác Nam Sơn hay công trình 8B Lê Trực được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu ra để thấy việc xử lý của Hà Nội còn chậm chạp. Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, với vai trò, vị trí hết sức quan trọng, đòi hỏi, yêu cầu về năng lực, trình độ quản lý của Hà Nội càng cao hơn. Hà Nội là thành phố duy nhất trên cả nước có Luật Thủ đô và cũng có nhiều Nghị quyết riêng cho thủ đô để phát triển. Bên cạnh những thuận lợi to lớn để phát triển kinh tế - xã hội còn có những khó khăn. Trước khó khăn này, cán bộ TP Hà Nội phải có bản lĩnh, có trí tuệ, phương pháp, đặc biệt là phải đoàn kết thống nhất cao, huy động được sức dân. Dân đoàn kết ủng hộ thì mới làm được!

Mong muốn cử tri tiếp tục đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết với cả nước, với thủ đô, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng kêu gọi nhân dân thủ đô cùng góp sức để thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP khóa XVII nhiệm kỳ 2020-2025 vừa đề ra. "Tôi nhấn mạnh, đã nói là phải làm, đã đề ra là phải thực hiện và thực hiện một cách tốt đẹp để xứng đáng là thủ đô của cả nước, là bộ mặt của quốc gia. Nhất là nội bộ chúng ta phải đoàn kết thật tốt, tất cả là một khối" - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đúc kết. 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nêu rõ: Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội phải nêu cao trách nhiệm, làm gương cho cả nước, làm thật tốt chức năng, nhiệm vụ. Muốn vậy, phải có nền tảng là nhân dân, là cử tri đại diện nhân dân từng quận - huyện, phường - xã, qua đó phát huy trách nhiệm xây dựng thủ đô, xây dựng đất nước.
Minh Chiến
Sưu tầm: Mỹ Hương
Xem nội dung gốc tại: https://nld.com.vn/thoi-su/doan-ket-huy-dong-suc-dan-20201014213934152.htm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mời quảng cáo
thống kê truy cập
  • Đang truy cập40
  • Hôm nay6,410
  • Tháng hiện tại359182
  • Tổng lượt truy cập5626982
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này hoạt động như thế nào

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây