Đại hội thi đua là ngày hội lớn của đoàn viên, CNVCLĐ và giai cấp công nhân cả nước

Thứ hai - 28/09/2020 10:27 36 0
(NLĐO)- Ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, nhấn mạnh Đại hội thi đua yêu nước trong CNVCLĐ toàn quốc lần thứ X là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội lớn của đoàn viên, CNVCLĐ và giai cấp công nhân cả nước

Sáng nay 28-9, Đại hội Thi đua yêu nước trong Công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) toàn quốc lần thứ X với chủ đề "Đổi mới sáng tạo, thi đua thúc đẩy năng suất lao động, phát triển bền vững đất nước" đã diễn ra tại Cung văn hoá lao động hữu nghị Việt - Xô, Hà Nội.

Đại hội thi đua là ngày hội lớn của đoàn viên, CNVCLĐ và giai cấp công nhân cả nước - Ảnh 1.

Lãnh đạo các bộ ngành và các cơ quan trung ương, nguyên lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, cùng các đại biểu dự Đại hội - Ảnh: Ngô Nhung

Đến dự Đại hội có ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu; nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các ban, bộ, ngành; nguyên lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và các đoàn thể Trung ương, các lãnh đạo các tỉnh, thành phố có đông công nhân lao động... và 464 đại biểu tham dự đại hội..

Đại hội thi đua là ngày hội lớn của đoàn viên, CNVCLĐ và giai cấp công nhân cả nước - Ảnh 2.
 

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, nhấn mạnh hòa trong không khí CNVCLĐ cả nước phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, hôm nay, tại Thủ đô Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động lần thứ X.

"Đây là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội lớn của đoàn viên, CNVCLĐ và giai cấp công nhân cả nước"- ông Nguyễn Đình Khang nói.

Đại hội thi đua là ngày hội lớn của đoàn viên, CNVCLĐ và giai cấp công nhân cả nước - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu - Ảnh: Ngô Nhung

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, ông Nguyễn Đình Khang chúc mừng 450 đại biểu ưu tú, đại diện cho các tập thể anh hùng, chiến sĩ thi đua toàn quốc, chiến sĩ thi đua Tổng Liên đoàn, các điển hình tiên tiến xuất sắc là những tấm gương tiêu biểu đại diện cho các phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua trong công nhân, viên chức, lao động cả nước về tham dự Đại hội thi đua lần này.

Theo người đứng đầu tổ chức Công đoàn, quán triệt sâu sắc các quan điểm của Đảng và tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, những năm qua, tổ chức Công đoàn Việt Nam đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động, giúp phong trào thấm sâu đến từng cơ sở và người lao động.

Đại hội thi đua là ngày hội lớn của đoàn viên, CNVCLĐ và giai cấp công nhân cả nước - Ảnh 5.

Các đại biểu Đoàn TP HCM dư Đại hội thi đua yêu nước

Công tác thi đua ở các cấp công đoàn có nhiều đổi mới cả về nội dung, hình thức và biện pháp tổ chức thực hiện; đã kết hợp chặt chẽ giữa thi đua và khen thưởng, đổi mới khen thưởng theo hướng thực chất, kịp thời, đúng đối tượng và thành tích. Các phong trào thi đua yêu nước có bước trưởng thành, phát triển cả bề rộng và chiều sâu, làm cho thi đua thực sự là đòn bẩy, là động lực tinh thần to lớn, cổ vũ, động viên đông đảo công nhân, viên chức, lao động phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo, tinh thần dám nghĩ, dám làm, kiên quyết khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đại hội thi đua là ngày hội lớn của đoàn viên, CNVCLĐ và giai cấp công nhân cả nước - Ảnh 6.

Các đại biểu tham dự Đại hội


Đại hội thi đua là ngày hội lớn của đoàn viên, CNVCLĐ và giai cấp công nhân cả nước - Ảnh 7.

Qua các phong trào thi đua, đã phát huy được tài năng, trí tuệ, sức sáng tạo và nhiệt huyết của đông đảo CNVCLĐ, làm xuất hiện những tập thể anh hùng, cá nhân anh hùng, chiến sĩ thi đua, các điển hình tiên tiến luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, vượt các chỉ tiêu thi đua của cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị đề ra và được khen thưởng các hình thức cao của Tổng Liên đoàn, của Chính phủ và Nhà nước. Đó là những tấm gương tiêu biểu tiếp nối truyền thống yêu nước của giai cấp công nhân Việt Nam anh hùng, là những tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo, là những bông hoa đẹp trong vườn hoa "Người tốt, việc tốt".

Đại hội thi đua là ngày hội lớn của đoàn viên, CNVCLĐ và giai cấp công nhân cả nước - Ảnh 8.

Cùng với việc tổ chức, phát động các phong trào thi đua, tổ chức Công đoàn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung hướng về cơ sở, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tích cực tham gia xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp, tạo nên vị thế mới của tổ chức Công đoàn Việt Nam thời kỳ hội nhập.

Đại hội thi đua là ngày hội lớn của đoàn viên, CNVCLĐ và giai cấp công nhân cả nước - Ảnh 9.

Báo Người Lao Động phục vụ tại Đại hội

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam nhấn mạnh: Tự hào bởi sự nghiệp cách mạng của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam hòa chung với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc, đó là thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, phấn đấu đưa Việt Nam trở thành nước xã hội chủ nghĩa phát triển vào giữa thế kỷ XXI. Yêu cầu đó đặt ra những nhiệm vụ hết sức to lớn, nặng nề nhưng đầy vinh quang cho giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam trong những năm tới. Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Cùng nhau đẩy mạnh thi đua yêu nước thì khó khăn gì cũng khắc phục được, nhiệm vụ gì cũng hoàn thành tốt".

Đại hội thi đua lần này, là dịp để tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được, những ưu, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức phong trào thi đua, rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua và làm tốt công tác khen thưởng trong thời gian tới; biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, nhân tố mới, qua đó tiếp tục khơi dậy truyền thống cách mạng của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn, cổ vũ sức sáng tạo to lớn và nhiệt tình cách mạng của đội ngũ công nhân, viên chức, lao động trước yêu cầu mới của đất nước; lựa chọn các đại biểu ưu tú đi dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X và phát động thi đua giai đoạn 2020-2025.
Bài, ảnh, video: Văn Duẩn - Ngô Nhung
 
Sưu tầm: Mỹ Hương
Xem nội dung gốc tại: 
https://nld.com.vn/cong-doan/dai-hoi-thi-dua-la-ngay-hoi-lon-cua-doan-vien-cnvcld-va-giai-cap-cong-nhan-ca-nuoc-20200928083713181.htm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mời quảng cáo
thống kê truy cập
  • Đang truy cập55
  • Hôm nay2,276
  • Tháng hiện tại327528
  • Tổng lượt truy cập5595328
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này hoạt động như thế nào

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây