Quá trình hình thành và phát triển

Tổng quan về thư viện tỉnh

           Thư viện tỉnh Bình Phước được thành lập theo quyết định số 58/ QĐ- UB của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Phước vào ngày 06 tháng 01 năm 1997 khi thực hiện chia tách tỉnh Sông Bé cũ thành hai tỉnh Bình Dương và Bình Phước. Thư viện bắt đầu đi vào hoạt động với nguồn vốn tài liệu ban đâu là 10.250 bản sách do sự chia ra từ Thư viện Sông Bé cũ, cùng với 3 cán bộ - viên chức.

          Sau khi tách thành hai tỉnh: Bình Dương và Bình Phước, do điều kiện khó khăn chung của ngày đầu mới thành lập tỉnh, trụ sở của Thư viện vẫn còn ở tạm tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, diện tích sử dụng của thư viện còn nhỏ, chật hẹp không đủ các điều kiện cần thiết để thư viện có thể hoạt động tốt, nên không chủ động được sự hợp lý trong dây chuyền phục vụ bạn đọc.

       Nhìn lại những chẳng đường đã qua, được sự quan tâm của Uỷ Ban Nhân dân tỉnh và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch nên hiện nay Thư viện đã có bước đi vững chắc, cử nhiều cán bộ đi học chuyên ngành thư viện, mở rộng hệ thống kho, ứng dụng phần mềm trong việc xử lý nghiệp vụ thư viện, nối mạng máy tính cho bạn đọc tra cứu thông tin tài liệu qua thư mục trực tuyến OPAC. Việc chuẩn hóa nghiệp vụ thư viện là vấn đề được quan tâm hàng đâu của thư viện tỉnh Bình Phước hiện nay và hồi cố kho sách để đáp ứng nhu cầu của bạn đọc. Trong tương lai thư viện tỉnh Bình Phước nhanh chóng hội nhập và trao đổi, chia sẻ nguồn lực thông tin với các trung tâm thông tin, với các thư viện trong nước, khu vực và Thế giới.

       Trải qua gần 21 năm xây dựng và trưởng thành, thư viện tỉnh Bình Phước đã có tổng số sách là: 87.605 bản; với khoảng 112 tên báo tạp chí, thực sự trở thành kho tàng tri thức vô giá được đông đảo cán bộ, nhân dân trong và ngoài tỉnh khai thác sử dụng. Sách, báo, tài liệu thông tin của thư viện góp một phần quan trọng trong việc phục vụ những nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương; tuyên truyền rộng rãi những chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phổ biến những thành tựu khoa học kỹ thuật nhằm thúc đẩy sản xuất phát triển, phục vụ nhu cầu học tập, nâng cao trình độ dân trí của người dân địa phương. Đồng thời thư viện còn tham gia quá trình bồi dưỡng nguồn nhân lực, đào tạo nhân tài cho sự nghiệp công nghiệp hiện đại hóa quê hương đất nước.

  Ý kiến bạn đọc

Mời quảng cáo
thống kê truy cập
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay464
  • Tháng hiện tại330878
  • Tổng lượt truy cập5181180
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này hoạt động như thế nào

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây