Chức năng nhiệm vụ

Trong mỗi bước phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Thư viện tỉnh luôn nỗ lực để đảm đương các vai trò:

          - Thư viện trung tâm Thông tin của tỉnh, có nhiệm vụ xây dựng, bảo quản và tổ chức khai thác vốn tài liệu về mọi lĩnh vực cả trong tỉnh và trong cả nước.

          - Trung tâm văn hóa, dùng sách báo tuyên truyền, giáo dục đường lối, chính sách của Ðảng, pháp luật của Nhà nước cho đối tượng sử dụng thư viện.

          - Trung tâm thông tin hỗ trợ học đường và nghiên cứu bằng việc tổ chức tốt các dịch vụ, nguồn lực và phương tiện của thư viện để đáp ứng các nhu cầu đa dạng từ việc nâng cao dân trí, hỗ trợ sinh viên, hỗ trợ các học giả, các nhà nghiên cứu thực hiện các đề tài có chiều sâu, đầu tư vào các lĩnh vực chuyên ngành và sáng tạo kiến thức mới đến việc cung cấp kịp thời các thông tin chính xác và hữu dụng cho người sử dụng.

          - Thư viện trung tâm chịu trách nhiệm xây dựng, chỉ đạo thực hiện, phát triển hệ thống mạng lưới thư viện các huyện, thị xã…., thúc đẩy phong trào đọc sách ở cơ sở. Đồng thời trung tâm hỗ trợ về chuyên môn nghiệp vụ cho thư viện các huyện, thị xã và các thư viện khác trên địa bàn tỉnh.

          - Thư viện là một trong những đầu mối quan trọng trong lĩnh vực thư viện thông tin để trao đổi tài liệu, nâng cao nghiệp vụ, tiếp cận với việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực thư viện.

          Với vai trò và vị trí như  trên, một yêu cầu cấp thiết đặt ra đối với thư viện  tỉnh là phải nâng cao chất lượng phục vụ các yêu cầu nghiên cứu, tham khảo của đông đảo bạn đọc không chỉ trong tỉnh mà còn cả độc giả ngoài tỉnh có nhu cầu tìm hiểu các tài liệu liên quan. Ðể đáp ứng yêu cầu này và nhằm nâng cấp thư viện lên kịp với trình độ của các thư viện tỉnh bạn, thư viện tỉnh đã xây dựng kế hoạch nâng cấp về mọi mặt để từng bước hoàn thiện về cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, cơ sở dữ liệu của thư viện … nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dung tin.

  Ý kiến bạn đọc

Mời quảng cáo
thống kê truy cập
  • Đang truy cập50
  • Hôm nay8,094
  • Tháng hiện tại366262
  • Tổng lượt truy cập5216564
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này hoạt động như thế nào

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây