(0271) 386.0548 thuvientinh@binhphuoc.gov.vn

Trường Chính trị tỉnh kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

  • 20/11/2020
  • 33
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

BPO - Kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11), chiều nay 19-11, Trường Chính trị tỉnh tổ chức buổi họp mặt. Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh, phụ trách nhà trường tham dự.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng tặng lẵng hoa chúc mừng nhà trường

Phát biểu ôn lại truyền thống giảng dạy những năm qua, thạc sĩ Nguyễn Thanh Thuyên, Phó hiệu trưởng nhà trường khẳng định, 23 năm qua, nhà trường đã có sự phát triển mạnh mẽ, xứng đáng là một trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức có chất lượng của tỉnh.  Trường luôn có thành tích tốt trong cụm thi đua và hệ thống các trường Đảng trong toàn quốc. Hiện nay,  trường có 17 thạc sĩ, 5 giảng viên chính. 

Với phương châm đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học theo hướng thiết thực và hiệu quả, năm 2020, Trường Chính trị tỉnh đã thực hiện nghiên cứu 1 đề tài khoa học cấp tỉnh, 4 đề tài khoa học cấp cơ sở, 2 hội thảo khoa học và đã phát hành 2 số Thông tin lý luận và thực tiễn. 

Các thế hệ cán bộ, giảng viên nhà trường tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm, kỷ niệm trong quá trình giảng dạy tại trường

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng khẳng định, trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ, công tác đào tạo, bồi dưỡng là một trong những khâu quan trọng. Vì vậy, nhiệm vụ đặt ra cho nhà trường thời gian tới phải không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, xây dựng và phát triển nhà trường sớm đạt chuẩn theo tiêu chí của Trung ương để công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức các cấp cho tỉnh đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh và phát triển kinh tế - xã hội. 

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thị Hằng cũng đề nghị, chương trình đào tạo, bồi dưỡng của trường phải sát thực tiễn địa phương; kịp thời cập nhật, bổ sung những thông tin, kiến thức mới, những quan điểm, chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và định hướng tầm nhìn phát triển của tỉnh. 

Dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng lẵng hoa chúc mừng nhà trường. 

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho giảng viên Lê Nguyễn Thị Ngọc Lan

Bà Lê Nguyễn Thị Ngọc Lan, Trưởng khoa Khoa Nhà nước - Pháp luật được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Nhiều cán bộ, giảng viên có thành tích cao trong công tác giảng dạy được tuyên dương khen thưởng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh, phụ trách nhà trường ghi nhận, cảm ơn sự quan tâm đồng hành của các lãnh đạo tỉnh, các ban, sở, ngành trong công tác phối hợp đào tạo nguồn cán bộ cho tỉnh những năm qua.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cho biết, trong công tác lãnh đạo, quản lý tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên, thiết kế chương trình đào tạo phù hợp với thực tiễn địa phương, những quan điểm, chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và định hướng tầm nhìn phát triển của tỉnh. Đặc biệt là công tác rèn luyện đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ, xây dựng tập thể nhà trường xứng đáng là trung tâm đào tạo nguồn cán bộ chất lượng cao cho tỉnh.

Minh Luận - Trần Cảnh

Nguồn: https://baobinhphuoc.com.vn/

Sưu tầm: Văn Trường

  • Báo Bình Phước