(0271) 386.0548 thuvientinh@binhphuoc.gov.vn

Bình Phước có nữ sĩ đầu tiên được kết nạp hội viên Hội Nhà văn Việt Nam

  • 21-11-2020 09:13:37 SA
  • 37
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

BPO - Sáng 20-11, Hội viên Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Bình Phước Bùi Thị Biên Linh đã được Hội Nhà văn Việt Nam trao quyết định kết nạp hội viên mới. Chị Biên Linh là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam đầu tiên của tỉnh Bình Phước.

Chị Biên Linh (thứ 2, từ phải qua) tại lễ kết nạp vào sáng 20-11 tại Hà Nội

Nữ sĩ Bùi Thị Biên Linh (Biên Linh), sinh năm 1964, tại Thái Bình. Năm 1976 Biên Linh là thành viên của nhóm “Búp trên cành”. Với bút danh Sóng Biển, chị là một trong những “nhà văn nhí” được tỉnh Thái Bình tuyển chọn tham dự lớp “Các em có năng khiếu sáng tác văn học” do Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Thái Bình tổ chức đầu tiên trong cả nước.

Sau ngày giải phóng miền Nam, chị Biên Linh theo gia đình vào Phước Long, Bình Phước lập nghiệp. Tại đây, chị trở thành giáo viên, hội viên Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Bình Phước. Chị hiện là tác giả của 5 tập thơ và văn, trong đó có tập thơ “Ý nghĩ ban mai” và bút ký “Gửi lại dấu yêu” được giải thưởng của Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật Việt Nam năm 2017 và 2019, cùng nhiều giải thưởng văn chương uy tín khác.

Sau nhiều năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, hiện chị Bùi Thị Biên Linh đã nghỉ hưu và có nhiều thời gian dành cho sáng tác văn chương. Được kết nạp Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam là vinh dự rất lớn đối với chị Biên Linh nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung.

Phương Dung

Nguồn: https://baobinhphuoc.com.vn/

Sưu tầm: Văn Trường

  • Báo Bình Phước